Batman : : Why so serious? [Joker x Batman]

Fan Fiction: Batman

Pairing: โจ๊กเกอร์ x แบทแมน

 

 

เกร๊ง! เกร๊ง! เกร๊ง! เกร๊ง!

เสียงนาฬิกาภายในห้องร้องบอกเวลาทันทีที่เข็มสั้นชี้ไปที่เลขสิบและเข็มยาวชี้เลขสิบสอง และเมื่อเสียงสุดท้ายจบลง กระจกหน้าต่างก็ถูกกระแทกจนแตกพร้อมกับการปรากฏกายของบุรุษแห่งรัตติกาล

…แบทแมนไม่เคยมาสาย ไม่เลยแม้แต่ครั้งเดียว

แสงจากดวงจันทร์ครึ่งดวงบนฟ้าส่องลงกระทบกับร่างผู้บุกรุกที่ยังคงยืนนิ่งอยู่ริมหน้าต่าง คุณที่นั่งรออีกฝ่ายอยู่ในเงามืดนอกเขตที่ดวงจันทร์ส่องถึงขยับยิ้มขบขัน ขณะใช้ดวงตาสีเขียวจ้องมองฝันร้ายแห่งก็อตแธมในชุดตัวเก่ง

ผ้าม่านที่พริ้วไหวตามจังหวะของสายลมยามราตรี แสงจันทร์ที่ทำให้เศษกระจกบนพื้นดูราวกับอัญมณี…

ทั้งหมดนี้ทำให้คู่ปรับตลอดกาลของคุณดูงดงาม และทำให้คุณเกิดความรู้สึกอยากปลุกอสุรกายที่บ้าคลั่งใต้ท่าทีนิ่งเฉยนั่นให้ออกมาฉาบร่างกายด้วยสีโลหิต

อ่า… หากได้กอดร่างนั้นขณะที่เปรอะเปื้อนด้วยเลือดจะน่าสนุกแค่ไหนนะ

ความคิดที่ผุดขึ้นมาทำให้เสียงหัวเราะหลุดจากลำคออย่างกลั้นไม่อยู่ แถมยังทำให้ร่างใต้แสงจันทร์นั้นเลิกจ้องมองนิ่งๆและขยับเดินมานั่งบนเก้าอี้ที่อยู่ตรงข้ามกับคุณ แม้จะมองไม่เห็นใบหน้าภายใต้หน้ากาก แต่คุณก็รู้ดีว่าคนตรงหน้าคงกำลังขมวดคิ้วกับเสียงหัวเราะของคุณอยู่

ก็แน่แหละ คุณกับเขาเล่นเกมไล่ล่านี้มากี่ปีแล้ว

คุณเทไวน์เลิศรสที่เลือกสรรมาอย่างดีให้กับเขา และนั่งฉีกยิ้มกว้างรออย่างเงียบสงบผิดวิสัย ถึงคืนนี้คุณจะเป็นคนนัด แต่เขาเป็นแขกและคุณไม่อยากเสียมารยาทเลยยกหน้าที่เปิดประเด็นให้เขา…

โอเค คุณแค่อยากให้เขาทักเรื่องชุดที่คุณใส่มาเท่านั้นแหละ คืนนี้คุณใส่ชุดสูทที่ถูกตัดเย็บมาอย่างดี เส้นผมสีเขียวแสบตาถูกเช็ตมาอย่างพอเหมาะ ไม่มีวันไหนที่คุณจะพิถีพิถันมากเท่าคืนนี้อีกแล้ว และเขาก็คงเหมือนกัน ชุดที่ซ่อนเกราะกับอาวุธมากมายในคืนนี้ของเขาทำให้คุณรู้สึกเป็นคนพิเศษ

ต้องมีแค่คุณเท่านั้นที่ทำให้เขาเตรียมตัวเองมาขนาดนี้ ต้องมีแค่คุณเท่านั้น หากมีวายร้ายคนไหนทำให้เขาต้องเตรียมตัวมาพบมากกว่าคุณแล้วล่ะก็… เจ้าชายแห่งอาชญากรรมอย่างคุณคงอดไม่ได้ที่จะไปสั่งสอนแน่นอน

จะว่าไปแล้ว… เมืองข้างๆนี่ก็มีเข้าข่ายอยู่คนหนึ่งนี่นะ

คุณหุบยิ้มอัตโนมัติเมื่อใบหน้าแสนน่าเกลียดใบหน้าหนึ่งลอยเข้ามา ทว่า… จู่ๆคู่เดทในคื่นนี้ของคุณก็เริ่มเปิดประเด็น

คำว่าคู่เดทที่ผุดขึ้นในหัวทำเอาคุณขยับยิ้มกว้างขณะฟังเขาพูด สลัดเจ้าบิ๊กบลูแสนน่าเกลียดนั่นทิ้งไปจากหัวทันที

บลาๆๆ คุณนั่งคลึงแก้วไวน์ฟังเขาเงียบๆ แต่เขาพูดว่าอะไรบ้างคุณไม่ได้ใส่ใจหรือให้มันเข้าไปในสมองคุณเลยแม้แต่นิด ประเด็นที่อีกฝ่ายจะมาสรุปในวันนี้ ยังไงคุณก็หาข้อสรุปมาอยู่แล้ว

…และแน่นอนเขาย่อมต้องเห็นด้วย

คุณเขย่าแก้วไวน์ไปมาเพื่อให้กลิ่นหอมหวานยั่วยวนลอยฟุ้งในอากาศพลางฟังเสียงเขาไปเรื่อยๆ แอบนึกรำคาญกล่องเปลี่ยนเสียงอยู่บ้าง ทำไมเขาต้องติดเครื่องแปลงเสียงด้วย ไม่มีใครนึกอยากรู้หรอกว่าแบทแมนคือใคร ที่น่าสนใจคือตัวแบทแมนต่างหาก แบทแมนที่นั่งอยู่ตรงหน้านี่ ไม่ใช่ใครสักคนในเมืองก็อตแธม ไม่ใช่ตัวตนใครสักคนที่แบทแมนสร้างขึ้นมาเพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเขา

คุณเคยถามผู้ช่วยสักคนของคุณที่ตอนนี้ไม่ได้รับหน้าที่แล้ว ว่าทำไมพวกนั้นถึงต้องอยากรู้ด้วยว่าตัวจริงของแบทแมนว่าคือใคร ผู้ช่วยหันมามองหน้าคุณด้วยความประหลาดใจตอบว่า ใครๆเขาก็อยากรู้หมดนั้นแหละ มีแต่คนโง่เท่านั้นที่ไม่อยากรู้

จบคำตอบ คุณเลยให้รางวัลผู้ช่วยแสนฉลาดคนนั้นด้วยแก๊สหัวเราะ คุณนี่ช่างใจดีจริงๆ

หลังจากเหม่อไปไกล ในที่สุดคุณก็รู้ตัวว่าแบทซี่พูดจบแล้ว ที่จริงเขาก็พูดไม่มาก แต่หนนี้แอบเสริมเหตุผลที่เขาควรไปมอบตัวโดยดี…

ซึ่งมันตลกมากในความคิดของคุณ

ระหว่างเราจะให้มีจุดจบแบบไหนงั้นเหรอ… คุณหัวเราะออกมาก่อนลุกขึ้นเดินไปหาคู่ปรับของตัวเอง ด้วยกฎของคืนนี้ที่ว่าจะไม่มีต่อสู้ ไม่ทีการใช้อาวุธ ดังนั้นนอกจากร่างกายที่เกร็งขึ้นอย่างระแวดระวังของคนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้แล้ว แบทซี่ของคุณก็ไม่มีปฏิกิริยาอะไรเพิ่มอีก คุณเลยก้มลงกระซิบข้างหูเขา

” Why so serious? ”

ฉับพลันในเสี้ยวนาที คุณก็แอบโฉบไปจูบปากของร่างใต้หน้ากาก ก่อนจะกระโดดหนีไปทางหน้าต่างที่แตกในวินาทีต่อมาพร้อมกับหัวเราะเสียงดัง

…ทำไมจะต้องไปหาจุดสิ้นสุดระหว่างเรา ฉันฆ่านาย หรือ นายฆ่าฉัน ตัวเลือกพวกนั้นช่างมันสิ

เรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างเรา คนนอกพวกนั้นจะคิดยังไงทำไมแบทซี่ที่รักของเขาจะต้องไปใส่ใจด้วย

จริงไหม?

ฮ่าฮ่าฮ่า

 

 

 

 

 

_________________________________________________________________

แต่งนานแล้ว เลยเอามาลงนี้บ้าง พล็อตเรื่องมาจากดูตัวอย่าง batman the killing joke แล้วอยากถ่ายทอดในมุมมองโจ๊กเกอร์(แต่เนื้อหาไม่ได้ยกมาจากตัวอนิเมชั่นนะขอรับ คอมมิคคิลลิ่งโจ๊กเกอร์ดาร์กมากๆ แต่อันนี้ใสๆ)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s